เฟสบุ๊คของฉัน!

posted on 24 Apr 2011 21:31 by chainover
จั่วหัวไว้ซะหรูว่า มายเฟสบุ๊ค.. Foot in mouthแต่เอาเข้าจริงๆสังคมออนไลน์ที่เรียกว่า เฟสบุ๊คเราเองก็เพิ่งเข้าไปรู้จักมันเมื่อไม่นานมานี้แหละ ทั้งๆที่เราก็ทำงานเกี่ยวกันคอมอยู่ก็จ่อๆคอมตลอด แต่ไม่มิอาจย่างเท้าเข้าสู้สังคมออนไลน์เลื่องชื่ออันนี้ได้ก็คงเป็นเพราะ ความเจ้าชู้ของเราเองก็ได้กระมั๊ง...[เข้าเฟสบุ๊คแล้ว อาจมีการลุกไหม้ของเชื้อเพลิงที่ ชื่อถ่านไฟเก่า><] เลยโดนโทษแบน ทั้งไฮ5 และเฟสบุ๊ค ทำให้เราเข้าถึงสิ่งเหล่านี้ช้ากว่าที่ควรจะเป็นTongue out
ณ.ตอนนี้ ผู้คอยเปล่งรังสีอำมหิตรอแจกใบแดงได้ จากเราไปแล้ว[ไว้ค่อยเล่าให้ฟังอีกทีเรื่องนี้ยาว..]Frownอารยธรรมที่เรียกว่า เฟสบุ๊คถึงได้ ตกมาอยู่ในมือคน โลว์เทคโนโลยีอย่างเรา อย่างแรกที่เราได้มาจากเฟสบุ๊คคือ....
1.มิตรสหายเก่าแก่ ทั้งที่แคร์และไม่แคร์สื่อ มันแห่แหนกันมาจากใหนต่อใหนก็ไม่รู้ บางคนก็จำได้แค่หน้า บางคนก็จำได้แต่ชื่อ พ่อมัน สรุปว่าเจอมิตรรักนักเพลงเก่าๆกันให้กระจาย...
2.ศัตรูในวัยเยาว์ มีมิตรที่ใหนก็ย่อมมีศัตรูที่นั่น นี่เป็นสัจธรรม คนบางคนเจอหน้ากันแค่ครั้งแรกเราก็ปิ๊งเค้าในบัดดล เธอคือคนที่ใช่แน่ๆ... แต่บางคนเจอกันวินาทีแรกก็รู้เลยว่าไอ้เนี่ย[อีเนี่ย]มันมิอาจจะอยู่ร่วมโลกบูดๆเบี้ยวๆ ใบนี้กะเราได้โคตรจะ อัน-เลิฟมันตั้งกะเจอหน้ากันครั้งแรกเลย [อาการคล้ายรักแรกพบ แต่ ขอให้นึกถึงสถาณะตรงกันข้าม]
3.สงครามคีย์บอร์ด อันสืบเนื่องมาจากข้อ 2.อาการเกาเหลากันในข้อสองจะสืบเนื่องเป็นปฏิกริยาลูกโซ่ทำให้เกิด มหากาพสงครามไตรภาคขึ้นในสังคมศิวิลัยที่ชื่อว่า เฟสบุ๊ค ประมาณว่า เม้นอะไรไป แม่มเกทับกูหมด ...งานนี้ไม่จบๆ...
4.ยังนึกไม่ออก เอาเป็นว่าใครคิดว่าเล่นมานานแล้ว เจอมาเยอะเจ็บมาเยอะ รู้ขอ้ที่4. 5. หรือต่อๆไป ก็ใส่มาให้เป็นวิทยาทานข้าน้อยก็แล้วกัน...Foot in mouth
ไอ้ที่จริงเราก็เขียนอะไรๆลงไปในเฟสเยอะเหมือนกันนะแนวๆว่า ตูคิดยังไงกะชีวิตนี้สัจธรรมในความเห็นในมุมมองของฉันต่อหน้าที่การงาน บลาๆบลาๆ...แล้ววันดีคืนดี ก็มีเพื่อนแห่กันมา สวดว่า แกคิดแบบนั้นได้ไงว๊าแสรด..เอาตัวเองเป็นบรรทัดฐานวัดความสำเร็จในหน้าที่การงานคนอื่นแบบนี้ได้งายแสรด...Yellก็แล้วเราเขียนว่าใครที่ใหน?แค่บันทึกแสดงความคิดเห็นอย่างกะที่เคยเขียนๆ ลงไปในไดอารี่ก่อนนอนอย่างทุกทีแต่ดันมีคน เอาไปตีความเป็นอีกอย่างหาว่าหลอกด่ามั่งละ กระทบกระเทียบเปรียบเปรยมั่งละ[งานที่ทำให้วงแตกคือ เขียนเรื่อง งานของฉัน ใจความสำคัญเรื่องการเป็นนายของตัวเองเสนอมุมมองการคิดตัดสินใจทำ/มีกิจการเป็นของตัวเอง โดนมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายรุมสกรัมเอาเละเลย..เศร้า]ก็ได้บุรุษชุดดำใน ข้อ2นั่นละที่สร้างกระแส><..
งานนี้เลยต้องหาที่ระบายออกด้านความคิด ก็อำนาจกรรมเก่าหรืออันไดก็ไม่ทราบถึงได้ลิงค์มาเจอ บล๊อคนึงของ ท่าน "มนุษย์กล่อง" [ขอพาดพิงนิดนึงเพราะชอบบล๊อคของเค้ามาก]อ่านไปอ่านมารู้ตัวอีกทีก็กดสมัครเปิดบล๊อค เองไปซะแล้วแล้วด้วยไอ้ความที่ไม่รู้จะสรรหาอะไรมาลงดี ที่มีก็แค่ความคับแค้นใจหาที่ระบายออกเรื่องเฟสบุ๊คนี่ละ
สุดท้ายก็เลยมานั่งปั่น ไดอารี่อยู่บล๊อคนี้...Tongue out
ก็อย่างที่อยู่ข้างต้น [หัวเรื่อง]ก็บอกว่ามันไร้สาระ เพราะงั้นใครมาอ่านก็อย่าคาดหวังอะไรจากบล๊อคนี้มากเพราะเรื่องไร้สาระของคนบางคนมันเกิดได้ทุกวันบางวันก็แค่เรื่อง สิวๆ แต่บางวันมันก็ ฮาร์ดคอร์เสียจนยากจะคาดเดา ถ้าไม่เบื่ออ่านซะก่อนเด๋วก็รู้เองละว่า มันมีอะไรมั่ง...
สุดท้ายนี้ ลาแบบก๊อปเค้ามาว่า  "ขอพระเจ้าคุ้มครอง" Smile

Comment

Comment:

Tweet

#4 By 0930575743 (49.230.129.116|49.230.129.116) on 2014-05-13 21:28

#3 By (49.230.155.55|49.230.155.55) on 2014-05-06 21:44

เห็นด้วยที่สุด

#2 By Nami (125.26.8.162) on 2011-06-08 09:43

ทักทายครับ !!
ผมมามั่ว บล็อกครับ...
ฮ่า ฮ่า ฮ่า ~ ^^

ว่างๆ เยี่ยมชม บล็อกกันได้นะครับ -0-

----------------------
ปล.อย่าคิดมาก ผมแค่...
พ่อบ้านคนนึงที่บังเอิญผ่านมา ^^
----------------------
ปล.(อีกที) ไม่ได้อ่านอะไรเลย ^^

#1 By ArcanumZz on 2011-04-25 19:53