ร้อน & ฮอท!!

posted on 26 Apr 2011 12:59 by chainover
Foot in mouthทั้งๆที่เกิดอยู่ในบ้านนี้เมืองนี้มาก็ตั้งหลายปี [ปีนี้ก็ย่างขึ้นหลักเลข 3 แล้วด้วย เศร้า!]
Laughingแต่ยังไงๆ ไหงมันก็ยังไม่เคยชินกะอากาศ ของประเทศนี้สักที
สมัยเด็กๆตัวเล็กๆดำๆ[โตขึ้นขอย้ำว่ามันไม่เล็กฮะ แต่ยังดำKiss]อากาศมันไม่เคยร้อนบัดซบแบบสมัยนี้
แค่แป้งเย็นสักกระป๋องน้ำในโอ่งสักขัน ก็หายร้อนแล้ว แต่สมัยนี้ไม่วิ่งเข้าไปพึ่งใบบุญ เซเว่นอิเลฟเว่น
ข้างบ้านมันไม่มีวันคลายร้อนเด็ดขาด [แบบว่าห้างใหญ่ๆ มันไม่มีมาให้ไปเดินทอดน่อง ส่องหญิงปิ๊งแหม่มแบบ กทม.
หรอกฮะ นี่มันบ้านนอก ] เคยคิดเหมือนกันว่าที่ร้านจะติดแอร์ แต่ก็มีอันพับเก็บใส่กล่องดองแอบไว้ แบบไม่ให้ใครหาเจอ
เพราะน้ำท่วมซะรอบเดียวอะไรๆ ที่วาดหวังไว้พังทลายไปซะเกือบหมด รถใหม่ก็อด แอร์ในร้านก็อด แต่งงาน ก็ไม่รู้จะอดไปด้วยใหม [อย่างหลังนี่เริ่มหลอนๆละ หลังจากที่เห็นชีวิตคู่คนอื่นพังทลายเหมือนทรายโดนน้ำซัด...]
ว่าจะบ่นเรื่องร้อนไหงมันมาออก อ่าวไทยอีกแล้วละเนี่ยเอ้า!!
เอาเป็นกลับมาที่เดิม อากาศตอนนี้มันร้อนเหมือนๆกันหมด ใครอยากเถียงก็เถียงไปเราไม่ใช่พนักงานห้างหรือ ออฟฟิตที่ชีวิตอยู่ในกล่องแคบๆเย็นๆวันทั้งวันไม่รู้หรอกว่า ข้างนอกมันร้อนวายป่วงขนาดใหน
เคยคิดเล่นๆว่าถ้าผันตัวไปทำ กล้วยตาก หรือ ปลาเค็ม ชีวิตตูจะรุ่งกว่านี้ใหมเพราะอากาศมันเป็นใจเหลือเกินFoot in mouth
พออากาศร้อนมากๆสุขภาพจิตก็แย่ พอสุขภาพจิตแย่มันก็พาลหงุดหงิดชีวิตน่าเบื่อ กับหลายสิ่งหลายอย่าง
อาการตบเด็ก แตะหมา ท้าหญิงต่อย ก็กำเหนิดมาจากอากาศร้อนเนี่ยละ ><
การทำงานก็พาลจะไม่น่าพิศมัย ยิ่งเป็นงานบริการที่คนมันมาออรอให้เสร็จไวๆยิ่งแล้วใหญ่ แบบที่เคยเห้นและน่าเห็นใจยิ่งก้ แม่ค้าขายไก่ปิ้ง ส้มตำ แกกางร่มกลางแดดเปรี้ยงๆ แล้วก็ตั้งเตาปิ้งไก่ที่3นาฬิกาที่9นาฬิกาก็เป็น ครกกะสากแกน๊ะแหละ ส่วนที่6นาฬิกามี แม่ค้าขายไก่ทอดข้าวเหนียวมุสลิม [ร้านนี้งกหอมเจียว ไม่เขียนถึงละเคือง...]ที่ตั้งกระทะทองแดงกะน้ำมันดำๆร้อนๆ[แกคงช่วยชาติด้วยการรีไซเคิลน้ำมันแกอะ เห็นทอดมาตั้งกะปีใหม่พอน้ำมันพร่องก็เทลงไปใหม่ตลอดไม่มีเปลี่ยนทั้งกะทะร๊อก เอ..หรือเป็นสูตรลับตำหรับความอร่อยของมันวะ...] ตลอดเวลาลูกอีช่างทอดว่างั้น มาขายสายๆเที่ยงก็ทอดไก่ตอนเที่ยงนั่นละ แล้วไอร้อนมันจะไปใหนถ้าไม่ใช่ทิศ12นาฬิกา ของป้าส้มตำ ตรงนั้นเป็น3เหลี่ยมเบอมิวด้าหรือไงก็ไม่ทราบแต่ ข้างๆครกส้มตำมีอีกร้านที่มาร่วมแจมบรรยากาศ ร้านขายขนมครกงับผม ขายดีไม่ดีไม่รู้ แต่20-30นาทีเจ๊แกก็จะหยอดหนมครกลงกระทะหนมครกร้อนๆแกตลอด ลองนึกภาพป้าแก่ๆอยู่กลาง สามเหลี่ยมเบอมิวด้าที่ร่วมแรงร่วมใจกันปล่อย ออร่าแห่งความอบอุ่นยามที่ อากาศร้อนเชี้ยๆดู คิดว่าป้าแกจะมีสภาพยังไง ??
ก.ไก่อบชานอ้อยในซุ้ม5ดาว
ข.สโม๊กกี้ไบท์บทแท่นหมุนใน เซเว่น ติ้วๆ[เสียงหมุน]Sealed
ค.ม๊อบเสื้อแดงชุมนุมกลางสนามหลวง ตอนเช้า-บ่าย[เฮ่ยๆ..อันนี้มาไง...]
ง.เอาทั้ง 3ข้อ มาใส่ มูลีเน็ก รวมกันแล้วกด เบอร์3 ปั่นๆๆ
                                        ☻☻☻☻☻☻☻☻
งานเราก็เหมือนกัน ร้านเน็ตบรรยากาศอบอ้าวๆ เด็กๆจะเอานั่นจะเอานี่ เจ้าของร้านหน้าตาดีหุ่นดีไม่มีแฟน แต่ไม่รักเด็ก!![ยกเว้นเด็ก พานิช เด็กอาชีวะ อะนะ] "พี่เสียงมันดังข้างเดียวอะพี่" "พี่ย้ายเครื่องหน่อยอยากไปอยู่ใกล้ เครื่อง4 [พอดีเครื่อง4สาวๆนั่งงะ...]เครื่องนี้ ฮวงจุ้ยมันไม่ดีแล้วอะพี่" ""น้าๆ...กดพิมไม่ได้อะน้า คีย์บอร์ดเป็นไรป่าว [ช่องพาสเวิส เกมส์มันลงพิมไทยไม่ได้ไง น้องก็กดพิมไทยมันเลยไม่ออก ปัญหาโลกแตกเล๊ย..]" "เมาส์มันเล็กไปอะ ยิงไม่ถนัดเล่นไม่ออกเลยพี่ มีอันใหม่ป่าว..."   และอีกร้อยแปดประการ เจอแบบนี้ตอนเที่ยงๆ นี่ปวดตับไปเหมือนกัน...[แต่ไงก็ดีกว่า เจอ 3เหลี่ยมเบอมิวด้า ละวะ..]Yell
สิ่งที่สำคัญที่สุดยามอากาษร้อนๆ คืออะไร
คนอื่นเราไม่รู้หรอก แต่สำหรับเราแล้ว จะร้อนยังไงใจอย่าร้อนตาม ทุกๆอย่างมันก็จะทุเลาเบาบางลงเองแหละโดนเฉพาะการทำงานบริการท่ามกลางสภาวะ ที่ว่า แกก็ร้อน ฉั๊นก็ร้อน คิดถึงใจเขาใจเราสักนิด แล้วก็คิดด้วยว่าถ้าเรา ว๊าก ใส่เค้าตามอารมณ์ "แล้วถ้าเป็นเรา"โดนว๊าก!ใส่ทีหลังเรายังจะอยากมาใช้บริการร้านนี้อีกใหม? ยังไงใจอย่าร้อนตามอากาศก็เป็นอันพอละขอรับ....
ลำปางหนาวมาก.....สุราษร้อนเชี้ยๆ......Yell!!!                    
                                                                           Un-chain

Comment

Comment:

Tweet

ร้อนนนนนนนนนน

#1 By ลิงแว่น on 2011-04-26 14:34